Trầm hương tự nhiên

Khí trong phong thủy và hướng dẫn cách xông nhà trừ uế khí

 NGÀY ĐĂNG : 08:33:23 21/12/2021

Khí trong phong thủy và hướng dẫn cách xông nhà trừ uế khí

Hướng dẫn cách xông nhà trừ uế khí là một cách để tráo đổi dòng khí không tót tồn đọng trong ngôi nhà bằng vượng khí, mang lại tốt lành, may mắn cho gia chủ.

Xông nhà là một trong những hình thức thanh tẩy môi trường, làm sạch không khí, đuổi tà khí để mang lại may mắn, sức khỏe, tài lộc và bình an cho cả gia đình khi về nhà mới.
Xông nhà được áp dụng nhiều trong các trường hợp như xông nhà đón đầu năm mới, chuyển đến nơi ở mới, chuyển vào nhà mới, xông nhà xả xui, xông nhà tẩy uế, ,… hoặc đơn giản chỉ là thanh tẩy không khí trong nhà tốt hơn.


 

Khí trong phong thủy Nếu bạn là một người có tìm hiểu về phong thủy ắt hẳn bạn cũng biết ít nhiều hoặc đã từng nghe qua về khí. Trong phong thủy, hay ở hệ thống triết học phương Đông, khí là được xem là sức sống của vạn vật, là phẩm chất của môi trường sống. Nếu ngôi nhà mang khí vượng thông thoáng, khí lưu thông tốt thì mọi sự sẽ suôn sẻ, may mắn. Nhưng ngược lại, nếu ngôi nhà mang nhiều uế khí, thì sẽ gây nên trắc trở, xui xẻo, đen đủi cho gia chủ.

Xông nhà trừ uế khí Hiểu được tầm quan trọng của khí và những bất cập có thể đem lại khi ngôi nhà bị tích đọng nhiều tà khí hay
uế khí. Người ta là tìm cách khắc phục hiện tượng này bằng cách xông nhà để tẩy trừ. Bằng với nhiều nguyên liệu xông khác nhau như trầm hương, bồ kết hay thuốc bắc… Nhưng mục đích chính đều là để xua đi những điềm rủi và đón khí lành, thịnh vượng, may mắn về.

Xông nhà khi nào? Nếu chỉ nói là xông nhà trừ tà khí kéo vượng khí về thì nhiều người vẫn mơ hồ không biết khi nào thì nên xông nhà. Thực tế, khi bạn mới mua nhà hay mới xây nhà và trước khi chuyển vào nhà mới hoặc tiễn năm cũ đón năm mới đó là thời điểm nên xông để làm sạch luồng khí và rước may mắn về.


tục xông nhà đón năm mới

Hướng dẫn cách xông nhà xả xui Để việc xông nhà được hiệu quả, bạn cần chuẩn bị và thực hiện những bước như sau:


cách xông nhà bằng trầm hương 

Cách làm: Chuẩn bị bếp than hoặc lư xông trầm và đặt giữa nhà. Để trầm hương lên lư xông và đốt để tạo khói. Khi khói trầm hương lan toả khắp nhà sẽ giúp thanh lọc không khí, trừ tà. Sau khi đốt xông, bạn hãy mang lò xông (đĩa xông) đi xung quanh nhà. Theo nguyên tắc trên xuống, trong ra. Bắt đầu xông từ phòng cao nhất, nhỏ nhất sau đó đi rộng ra khắp tầng và đi xuống tầng thấp nhất, kết thúc ở phòng khách. Khi đi bạn nên đi theo chiều kim đồng hồ, để chỉ sự thông suốt, thuận lợi trong mọi chuyện. Bên cạnh đó, trong khi xông thì hãy mở tung tất cả các cửa để tán hết khí hư kéo vượng khí về và nếu hết nguyên liệu xông thì bạn có thể cho thêm vào để tiếp tục nghi thức xông nhà đang dang dở.


LƯU Ý NÊN CHỌN LOẠI TRẦM HƯƠNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG ĐỂ ĐEM LẠI HIỆU QUẢ CAO NHẤT: 

Có nhiều loại trầm hương xông nhà như trầm hương bột, trầm hương mảnh, nụ trầm hương.

  1. Cách xông trầm hương bột: Cho bột trầm vào lò đốt trầm điện hoặc đổ lên bếp than và quạt để khói lan toản khắp nhà.
  2. Cách xông trầm hương mảnh: Cho trầm hương vào khay đốt chuyên dụng hoặc bếp than và bê đi quanh nhà để khói lan khắp không gian.
  3. Cách xông nụ trầm hương: Bạn đốt nụ trầm hương trên đĩa và để khói tự tỏa đi khắp nhà.

CÁC LƯU Ý VỀ CÁCH XÔNG NHÀ VÀ TẨY UẾ KHI VỀ NHÀ MỚI:
– Khi nào nên xông nhà? Tốt nhất là nên xông nhà tẩy uế trước khi làm lễ cúng nhập trạch
– Khi xông nhà, dù bất kỳ với mọi hình thức nào thì gia chủ cần mở hết các cửa thông thoáng. Để khi xông các côn trùng hay vận khí không tốt bay ra khỏi nhà.
– Xông hết tất cả không gian trong nhà cả những nơi ẩm thấp và các góc tối trong ngôi nhà.
– Xông nhà phải đi theo hướng vòng tròn ngược với kim đồng hồ, đi từ trên dưới và từ trong ra ngoài.
– Khi xông nhà nên bật hết tất cả đèn để việc tăng hiệu nhiệt khí và dương khí cho ngôi nhà.
– Khi xông nhà bằng bếp xông điện tử thì sẽ tiện lợi và an toàn hơn là sử dụng bếp than.

Lời Kết:

Việc xông nhà ngày nay không còn quá xa lạ với nhiều người nhưng không phải ai cũng làm đúng. Thực hiện đúng cách sẽ giúp tăng hiệu quả khi xông. Mang may mắn, bình an, giúp công việc trong gia đình trở nên thuận lợi, thông suốt.

TOP
0
    0
    Giỏ hàng của bạn
    Giỏ của bạn trống trơnQuay lại cửa hàng