Trầm hương tự nhiên

Những Cách Thưởng Thức Trầm Hương Tại Nhà

 NGÀY ĐĂNG : 08:34:07 21/12/2021

1/ Đốt nhang trầm hương

Đây là cách làm phải nói là đơn giản nhất. Hương thơm tỏa ra trực tiếp rất nhanh không gây cay mắt và khó chịu, nhưng hiện nay lại có rất nhiều loại nhang trầm, đa phần là những loại nhang tẩm chất hóa học hương trầm. Các bạn phải chọn lựa thế nào để mua được loại nhang trầm tốt nhất 100% thiên nhiên.

2/ Đốt nến có tinh dầu trầm

Nến có tinh dầu trầm tuy mùi hương không được sắc nét đậm đà như nhang trầm nhưng nó lại tiện sử dụng như 1 bóng đèn ngủ, tạo cho bạn cảm giác thoải mái, giấc ngủ sâu hơn.

3/ Đốt trực tiếp trầm, tinh dầu trầm

Cách này thì hiện tại có rất nhiều công ty chuyên cung cấp các vật dụng hỗ trợ, chúng ta có thể ra ngoài mua lò xông hoặc đèn đốt trầm về để thực hiện.

4/ Xông trầm

Cách xông tr ầm là cách làm từ thời xa xưa của ông cha ta. Khi sắc thuốc có vị trầm hương trong đó tỏa ra thơm ngát cả ngôi nhà thì từ đó cách làm này được phổ biến. Tuỳ theo mục đích muốn hương thơm toả đậm và nhanh, người ta đốt trực tiếp các miếng trầm. Muốn hương thơm lan toả từ từ, người ta có thể dùng lò đốt trực tiếp hay lò xông điện.

Yêu cầu về thưởng thức trầm hương. Người xưa khi đốt hương đều có những yêu cầu nhất định, cơ bản gói gọn trong tứ yếu:

* Thứ nhất: Tâm tịnh, thân tịnh, xung quanh dụng cụ đốt hương tịnh. Tâm tịnh là một việc tốt đẹp trang nghiêm, để đạt được mục đích và hiệu quả của việc đốt hương, tịnh tâm là một yêu cầu cơ bản, tâm không tịnh thì đốt hương là việc đi qua, là đối phó, sẽ không có hiệu quả tốt, không thể nói đến việc thấu hiểu; Tịnh thân là nói đến sự coi trọng và cung kính đối với việc đối hương, vậy nên trước khi đốt hương phải tịnh thủ, tịnh thân, thậm chí tắm rửa thay y phục, độ coi trọng càng cao thì hiệu quả càng tốt; Môi trường xung quanh và dụng cụ đốt hương cần phải sạch sẽ, đối với môi trường và dụng cụ đốt hương, cần luôn giữ gìn sạch sẽ, giữ gìn sạch sẽ chính là một dạng tu hành, một loại cung kính, một loại công đức, một dạng có trách nhiệm với bản thân mình.
* Thứ 2: Hương cụ phải đầy đủ. Đã muốn đốt hương, thì hương cụ không thể không coi trọng. Hương cụ, đặc biệt là phật đường cố định, phòng tịnh phải được sử dụng cố định.
– Linh khôi, trong lư hương cần dùng tàn hương tốt để lót đầy. Tốt nhất dùng tàn hương của loại hương tốt, tàn hương tốt thì càng đốt càng có linh, không được tùy tiện dùng tàn hương kém chất lượng hoặc những thứ khác để lót đầy. Hương phải được đốt hàng ngày mới có thể khiến tàn hương có linh. Duy trì tính linh của tàn hương là đạt đến được điều quan trọng nhất của hiệu quả đốt hương.

* Thứ 3: Xếp hương. Xếp hương là trước khi thắp hương cần tiến hành nhặt sạch hoặc mở vòng. Khi xếp hương cần phải tâm bình khí hòa, toàn thân thả lỏng, động tác nhẹ nhàng, tâm khí không hài hòa sẽ xếp hỏng hương hoặc phá vỡ hiệu quả của hương. Nếu là hương vòng, trước khi mở vòng phải dùng tay quay vòng tròn nhẹ nhàng tách những vị trí các vòng dính vào nhau, sau đó mới mở vòng, hương que phải chọn độ dài tương đồng mới được.

* Thứ 4: Chọn hương. Đốt hương nhất định phải lựa chọn loại hương tốt, mới có hiệu quả tốt được. Loại hương tốt phải là loại “Hòa hương” thuần tự nhiên, và loại hương được hợp thành từ nhiều hương dược. Loại hương này tốt nhất chọn loại kết hợp truyền thống. Đây là những điều được nghiệm chứng qua lịch sử, hơn nữa sự phối hợp của người xưa cũng hết sức nghiệm khắc, là hương tốt thì một cây hương sẽ có hiệu quả của một cây hương.

 
TOP
0
    0
    Giỏ hàng của bạn
    Giỏ của bạn trống trơnQuay lại cửa hàng