Trầm hương tự nhiên

Trầm Hương- Nguồn Linh Khí Kết Tinh Của Trời Đất

 NGÀY ĐĂNG : 08:34:46 21/12/2021

 Trầm hương được hình thành trong các cây dó bầu và được phân chia thành hai loại là trầm hương và kỳ nam, trong đó kỳ nam được coi là tốt nhất, cao cấp nhất nên rất quý hiếm và có giá thành rất đắt, ít người có đủ điều kiện để dùng. Cây dó bầu tự mọc trong rừng, phát triển thành cổ thụ, thường mọc ở các vùng núi miền Trung nước ta như: Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi, Quảng Nam…

Dân gian truyền rằng: Trầm hương là do hương Trời bay theo gió đáp vào chỗ bị thương trên thân cây dó bầu hòa vào nhựa chảy ra từ vết thương ấy, được hun đúc qua thời gian bởi đất tốt, nắng, gió và các điều kiện tự nhiên đặc biệt khác, gọi là Linh khí của Trời Đất. 


Trầm hương phong thủy giúp gia chủ tích dương khí, đẩy lùi âm khí mang lại may mắn và tài lộc cho người sử dụng

Trầm hương ngoài tác dụng là một loại dược liệu quý, một chất định hương cao cấp dùng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, còn được sử dụng làm các vật phẩm có ý nghĩa phong thủy và tâm linh như: nhang trầm, bột trầm, tượng trầm, vòng trầm… mang lại nhiều vượng khí và tài lộc cho người sử dụng. 

Với nhiều người Việt Nam, nhang trầm có lẽ là vật phẩm không còn xa lạ trong cuộc sống hàng ngày. Bởi chúng ta thường đốt nhang để thờ cúng ông bà tổ tiên với niềm tin là giúp ông bà, tổ tiên được gần gũi hơn với con cháu và ấm áp hơn ở cõi tâm linh. Còn đối với các vị thần chúng ta thờ cúng, đốt nhang là thể hiện sự tôn kính, thành ý tốt đẹp mà chúng ta muốn dâng lên với hy vọng thần linh nghe thấy những ước nguyện để che chở và giúp đỡ cho mình…


Nhang trầm hương – sợi dây kết nối linh thiêng nhất giữa thế giới tâm linh và thế giới thực tại

Nhang trầm được làm từ bột trầm hương, nguyên liệu kết tinh từ Linh khí của Trời Đất nên được coi là sợi dây kết nối linh thiêng nhất giữa thế giới tâm linh và thế giới thực tại. Ngoài ra, nhang trầm khi đốt sẽ tỏa ra mùi hương đặc trưng dễ chịu giúp làm sạch không gian ngôi nhà, trừ tà, uế khí, tạo nên một tâm trạng thư giãn thoải mái cho con người. Từ đó những lời cầu nguyện sẽ được ông bà phù hộ và các thần linh chấp nhận mang đến sự bình yên và tài lộc đến cho bản thân và gia đình.

Ngoài đốt hương trầm ra, nhiều người còn đốt trầm trong các lư xông trầm vào các dịp lễ tết, cúng bái gia tiên, tân gia, khai trương buôn bán… với mong muốn mang lại sự may mắn, tích dương khí và đẩy lùi tà khí, âm khí tạo ra không khí ấm áp, trong lành và hút được nhiều vượng khí của Trời Đất.

Về ý nghĩa phong thủy, trầm hương còn được chế tác thành các vật phẩm trang trí, vật phẩm tâm linh hay làm đồ trang sức với mong muốn mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho người sử dụng.

Ngày nay, việc trưng bày gốc trầm hương trong nhà như một vật trang trí và  trở thành thú chơi tao nhã của những người sưu tầm trầm. Những gốc trầm cảnh này được coi như một vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc, tích dương khí để mang lại vượng khí cho ngôi nhà. Hương thơm tỏa ra từ những gốc trầm này còn bảo vệ sức khỏe, tạo ra cảm giác sảng khoái, thư thái tinh thần cho gia chủ và khách đến chơi nhà.


Trầm hương phong thủy

Tượng Phật được làm từ trầm hương giúp người sử dụng luôn có cảm giác được bình an và hạnh phúc. Bởi tượng Phật làm từ trầm hương có tác dụng mang lại may mắn, thu hút tài khí, vượng khí, may mắn quanh năm.

Đối với những người làm công việc kinh doanh, buôn bán, sử dụng tượng Phật trầm hương giúp cho công việc gặp nhiều thuận lợi, sự nghiệp thành công, thịnh vượng… Nhiều người còn để tượng Phật trầm hương trên xe hơi mong mang lại bình an và bảo vệ sức khỏe khi lái xe trên đường. Ngoài ra, đặt tượng Phật trầm hương trong không gian phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ cũng sẽ giúp thanh tẩy những tà khí, âm khí, tạp khí… giúp cho tinh thần thoải mái và thư thái khi làm việc và nghỉ ngơi.

Bên cạnh đó, trầm hương còn được chế tác thành mặt dây chuyền, tràng hạt, vòng đeo tay… để người sử dụng có thể thường xuyên mang theo bên mình. Trang sức làm bằng trầm hương ngoài biểu tượng tâm linh còn là biểu hiện cho sự phồn vinh, vừa chiêu tài dẫn lộc, vừa giúp chủ nhân quan hệ rộng rãi.


Tượng Phật trầm hương

Mặt dây chuyền trầm hương có tác dụng như một lá bùa hộ mệnh tâm linh mang đến cho chủ nhân cảm giác như luôn được Đức Phật ở bên che chở, bảo vệ và giúp đỡ trong công việc làm ăn, học hành, giao tiếp… Đồng thời còn giúp xua đuổi tà khí và mang lại may mắn cho người dùng. Mặt dây chuyền trầm hương thường được chế tác thành biểu tượng tâm linh như Phật Di Lặc hay Phật Bà Quan Âm. 

Tràng hạt và vòng tay trầm hương cũng được sử dụng một cách phổ biến trong cuộc sống, bởi những vật phẩm này ngoài tác dụng như một sản phẩm thời trang còn có công dụng mang lại may mắn, tài lộc cho người sử dụng. Tràng hạt và vòng tay trầm hương còn có tác dụng điều hòa huyết áp, chống tà ma và ngăn chặn gió độc. Bởi vậy, nó còn có thể được coi là bùa hộ mệnh che chở cho người đeo. 


Vòng đeo tay trầm hương

Theo ông Nguyễn Bình Giang – một người chơi và siêu tầm trầm hương lâu năm tại TP. Hồ Chí Minh: “Trầm hương theo quan niệm dân gian là sự kết tinh Linh khí của Trời Đất nên có ý nghĩa rất lớn về tâm linh và phong thủy theo quan điểm của người phương Đông. Gỗ trầm hương ngoài hương thơm rất đặc biệt, khi chế tác thành những vật phẩm tâm linh, hay vật phẩm phong thủy đều mang lại nhiều may  mắn, tài lộc và sức khỏe  cho người sử dụng. Đồng thời, nó còn được coi như một loại bùa hộ mệnh giúp cho con người, nhà cửa tích được nhiều dương khí, tránh được tà ma, âm khí…”.

Bên cạnh ý nghĩa về tâm linh và phong thủy, trầm hương còn là dược liệu quý trong y học. Hiện nay, có khoảng gần 60 bài thuốc dân gian và hiện đại có sử dụng trầm hương. Bởi trầm có có vị cay, tính ấm, hơi ngọt, có tác dụng vào 3 kinh: tỳ, vị và thận (tỳ kinh, vị kinh và thận kinh) của cơ thể. Trầm có tác dụng giáng khí xuống; hạ đờm; bổ nguyên dương; bổ thận khí; trợ sức cho công năng vận hóa của tỳ thận. Ngoài ra, còn có tác dụng trợ tim, lợi tiêu hóa, trị tiêu chảy, chống nôn, khó thở, hen suyễn…

Tinh dầu  trầm hương còn được dùng làm chất định hương để pha chế các loại nước hoa cao cấp, các loại mỹ phẩm hảo hạng… Ngày nay, trầm hương đã được nhiều hãng mỹ phẩm nổi tiếng trên thế giới sử dụng làm nguyên liệu cơ bản để pha chế các sản phẩm cao cấp của mình nên giá trị kinh tế của nó ngày càng được nâng cao.

Nếu như trước đây, trầm hương được coi là vật quý, chỉ để cống nạp cho các bậc đế vương thì ngày nay nhờ khoa học kỹ thuật phát triển, trầm hương đã được sản xuất nhân tạo và được sử dụng rộng rãi hơn trong đời sống giúp cho nhiều người có thể tiếp cận và sử dụng được loại sản vật quý này./.

Một số hình ảnh về các sản phẩm phong thủy được chế tác từ trầm hương…

TOP
0
    0
    Giỏ hàng của bạn
    Giỏ của bạn trống trơnQuay lại cửa hàng