Trầm hương tự nhiên

[Câu Chuyện Chia Sẻ] Hương Gỗ Trầm Và Giá Trị Gia Đình Việt

 NGÀY ĐĂNG : 08:34:25 21/12/2021

 

Từ nhỏ sống cùng ông bà, anh em chúng tôi đã quen với hương gỗ Trầm hương nồng nàn, thân thuộc. Mỗi tối sau bữa cơm chiều, bà thường thắp nhang lên bàn thờ tổ tiên, sau đó gọi anh em chúng tôi ra gian phòng khách cùng ăn bánh, uống trà với ông bà. Hương trầm thanh khiết, ấm nồng ngày ấy đối với lũ trẻ con chúng tôi mà nói… thật ra chẳng có chút ấn tượng gì. Để rồi sau này khi lên thành phố trọ học, xa mái nhà xưa, xa ông bà, chúng tôi lại nhớ da diết hương thơm ấy. Hương thơm của sự sum vầy, của những câu chuyện xưa qua lời kể của ông, của sự săn sóc ân cần của bà dành cho chúng tôi…

Sau này khi đã có gia đình riêng, chúng tôi vẫn giữ nguyên vẹn nếp sống và thói quen như khi còn ở với ông bà. Mỗi tối tôi thường thành kính dâng lên bàn thờ tổ niên những nén nhang thành kính, cầu mong cho gia đình bình yên và sức khỏe. Hương Trầm từ những nén hương làm ấm không gian nhà ở, góp phần giúp các thành viên trong gia đình gắn bó với nhau hơn. Trong không gian ngập tràn hương gỗ Trầm hương, tôi cảm thấy đầu óc thật thư thái, an yên, cảm giác như những lo toan, bộn bề của cuộc sống như vơi đi phần nào.

Nhà có em bé nhỏ, vợ chồng tôi rất yên tâm khi sử dụng nhang Trầm trong phòng có điều hòa mà không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hô hấp của các bé nhỏ. Ngoài ra, vợ tôi còn có thói quen mỗi cuối tuần xông nhà tẩy uế bằng trầm dạng nụ, vừa thơm nhà, vừa giúp hanh thông không gian, đẩy lùi các tạp khí tốt và mang về vận khí tốt. Trên bàn làm việc cũng như phòng đọc sách của tôi không thể thiếu hộp Trầm dạng viên. Thú vui đốt viên gỗ Trầm hương mỗi khi căng thẳng khiến tôi cảm thấy đầu óc minh mẫn và sáng suốt hơn trong công việc, và tập trung hơn mỗi khi nghiên cứu tài liệu, sách vở.

Và, gia đình nhỏ của tôi mỗi khi về quê chơi đều không quên mua những hộp nhang gỗ Trầm hương về làm quà cho ông bà. Ông bà vẫn thế, vẫn yêu cái hương Trầm mộc mạc và bình dị truyền thống. Còn gì vui bằng niềm vui ông bà con cháu quây quần cùng nhau, trong hương Trầm ấm tình gia đình, kể nhau nghe những câu chuyện xưa, quan tâm và chăm sóc lẫn nhau. Giây phút ấy đối với tôi là vô giá. Và cảm ơn Trầm hương Hoàng Giang đã luôn đồng hành cùng tôi, kết nối chúng tôi, mang chúng tôi, những con người khác thế hệ sát lại gần nhau hơn. Gia đình luôn là như vậy, bao giờ cũng là chốn nơi chốn bình yên nhất để quay trở về.

TOP
0
    0
    Giỏ hàng của bạn
    Giỏ của bạn trống trơnQuay lại cửa hàng