Trầm hương tự nhiên

Gía Trầm Hương Trên Thị Trường

 NGÀY ĐĂNG : 08:34:15 21/12/2021

Trầm hương được phân thành ba loại, kỳ nam, trầm và tóc. Đắt nhất là kỳ nam loại bạch trầm kỳ. Bạch trầm kỳ vô cùng quý hiếm, giá có thể lên đến 50 tỉ/kg. Sau bạch trầm kỳ là thanh kỳ, thanh kỳ thả vào nước nổi lưng chừng được định giá từ 8 đến 10 tỉ đồng/kg, còn nếu nổi trên mặt nước thì có giá khoảng 4 đến 5 tỉ đồng. Các hạng trầm còn lại có giá dao động từ hàng chục đến hàng trăm tỷ đồng.

Hiện nay, giá bán trầm hương loại 1 trên thế giới giao động từ 6000 USD – 6500 USD/kg, còn tinh dầu trầm ở khoảng 9000 USD/1 lít.

Đặc điểm nào khiến giá bán trầm hương có nhiều hạng khác nhau?

Trầm hương được tạo thành bởi cây Dó Bầu, nhưng không phải bất kỳ cây Dó nào khi nuôi trồng cũng đều sinh ra trầm hương. Quá trình hình thành trầm hương tự nhiên phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố bên ngoài, cũng như mất rất nhiều thời gian. Chính vì vậy, dân gian cho rằng nếu may mắn tìm được gỗ trầm hương sẽ phát tài, tìm được cơ hội đổi đời.

Gỗ trầm hương ngoài việc được sử dụng làm bùa may mắn trong phong thủy, trầm hương còn được chiết xuất làm tinh dầu trầm, là nguyên liệu chính để sản xuất các loại nước hoa thượng hạng. Trầm hương Việt Nam được xuất khẩu sang các nước Trung Đông, khu vực Đông Nam Á dưới dạng gỗ, bột… dùng để xông đốt, tẩy uế, thư giãn, giảm stress, đón tài khí, vận khí cho gia chủ. Tinh dầu trầm hương từ lâu được xem là mùi hương của các đại gia Trung Đông.

Chính bởi những giá trị quý đó mà trầm hương tự nhiên bị khai thác gần như cạn kiệt, làm cho giá trầm hương càng ngày càng bị đẩy lên cao. Tuy nhiên, tại Việt Nam, vào những năm 80 của thế kỷ XX, người dân đã tìm ra cách nuôi trồng cây Dó và cấy tạo thành công trầm hương trên thân cây Dó Bầu. Trầm hương được tạo thành do sự tác động của con người được gọi là “trầm hương nhân tạo”. Trầm hương nhân tạo có hương thơm và đặc tính gần giống với trầm hương tự nhiên, tuy nhiên nhờ việc kiểm soát được nguồn và lượng trầm được tạo thành mà giá trầm hương nhân tạo thấp hơn nhiều so với trầm hương tự nhiên.

TOP
0
    0
    Giỏ hàng của bạn
    Giỏ của bạn trống trơnQuay lại cửa hàng