Trầm hương tự nhiên

Người Cao Tuổi Hay Đốt Trầm Hương Để Làm Gì?

 NGÀY ĐĂNG : 08:34:20 21/12/2021

Người cao tuổi rất thích đốt nhang trầm hương

Trong số các đối tượng sử dụng trầm hương thì người lớn tuổi là sử dụng nhiều nhất. Họ thuộc thế hệ người xưa nên rất ưa chuộng những thứ thuộc về truyền thống và tâm linh. Họ cũng trân trọng những thứ có thể cầu bình an trong tâm hồn và sức khỏe của con cháu trong gia đình. Và nhang trầm hương là một trong số những thứ như thế.

Người cao tuổi đốt trầm hương để làm gì và như thế nào?

Có nhiều loại nhang trầm hương với các công dụng và mục đích sử dụng khác nhau. Vì thế những người cao tuổi không chỉ sử dụng một loại nhang trầm mà sử dụng đa dạng trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Nhang trầm hương được người cao tuổi đốt trong thờ cúng mỗi ngày, trong lễ lộc và Tết Nguyên Đán. Đốt để cầu làm ăn thuận lợi, có khách hàng ghé thăm nhiều trong ngày. Nhang trầm có mùi thơm rất đặc biệt mà người cao tuổi rất thích và trân trọng dâng lên Phật, Tổ Tiên thờ tại nhà.

Vào trong căn phòng đầy mùi trầm, nhiều người trẻ cứ mãi thắc mắc sao người già đốt trầm hương để làm gì? Họ dùng trầm để xông nhà. Họ cực kỳ xem trọng việc xông nhà vào các dịp Tết, khai trương…Xông nhà để cầu thần tài, vận khí tốt đến cho gia chủ, đồng thời xua đuổi tà khí xấu ra khỏi nhà. Thêm nữa, họ cầu mong bình an trong tâm hồn của mình và mong con cháu của mình cũng như vậy.

Trầm hương rất có lợi cho sức khỏe, người cao tuổi khuyến khích con cháu mua nhang trầm về đốt trong không gian nhà để có sức khỏe tốt. Đó là nhang trầm không tăm. Trầm không tăm có mùi hương thanh khiết tự nhiên, đốt lên không có lẫn với mùi khét của tăm tre. Người lớn tuổi đặt nhang trầm khắp nhà để diệt khuẩn và xua đuổi khí âm, đem khí dương vào ngập nhà.

Ngoài những lý do trên người cao tuổi còn đốt trầm hương để làm gì? Họ  thường đặt nhang trầm nụ trong phòng ngủ của mình để thư giãn, tịnh tâm và ngủ sâu giấc hơn. Trầm nụ có thời gian cháy rất lâu nên hay được dùng vào việc này.

Giờ bạn đã biết người có tuổi đốt trầm hương để làm gì? Có thể thấy, người cao tuổi là người rất tâm linh và họ tin tưởng vào trầm hương như vật phẩm quý giá của trời đất. Họ là đối tượng dùng trầm nhiều nhất bởi biết được tác dụng tích cực với sức khỏe và mang lại sự may mắn cho việc làm ăn của gia đình.

TOP
0
    0
    Giỏ hàng của bạn
    Giỏ của bạn trống trơnQuay lại cửa hàng